• Lô Q4, Khu Đô Thị Cầu Sắt, Pleiku, Gia Lai

  • 0858088890

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, đa số các khách hàng đều nhờ vào các công cụ tìm kiếm để giải quyết thắc mắc, nhu cầu của bản thân. Trong đó, SEO website chính là kỹ thuật đưa thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của bạn lên các trang tìm kiếm.

SEO đang là một lĩnh vực khá “hot” trong ngành công nghệ thông tin, nó không là một điều gì đó quá xa lạ. So với trước đây có khá nhiều người không biết SEO là gì thì hiện tại có thể nói SEO đã lan rộng và là điều cần thiết của bất cứ doanh nghiệp nào.

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần làm SEO?

Hiện nay đa số doanh nghiệp đều sở hữu một website riêng. Website đã có rồi và giờ công việc của bạn là phải đẩy website lên top. Lúc này, SEO chính là công việc cần thiết bạn phải làm.

Nếu bạn hỏi “Tại sao phải SEO website?”, xin trả lời “Nếu khách hàng không tìm thấy bạn trên trang nhất họ sẽ tìm thấy đối thủ của bạn!”. Đây chính là những lợi ích của việc làm SEO:

  ✔   SEO giúp website của doanh nghiệp có cơ hội chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng của Google. Khi đứng top, bạn sẽ là doanh nghiệp được nhiều khách hàng biết đến hơn. Hiện nay, tại Việt Nam nói riêng thì Google là công cụ tìm kiếm có nhiều người dùng nhất, vì vậy có chỗ đứng ở đây chính là bước đi thành công của một doanh nghiệp.

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN CẦN LÀM SEO?

  ✔   SEO giúp cho website của bạn trở thành cửa hàng trực tuyến đông đúc những khách hàng tiềm năng. Vì chỉ có khách hàng tiềm năng mới dành thời gian tìm hiểu về những thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

  ✔   Khi đã có lượt truy cập nhiều, website của bạn càng chứng tỏ vị thế trên các trang tìm kiếm và tất nhiên lượt truy cập cũng nhờ đó mà tăng theo

  ✔   SEO website giúp bạn nâng cao hình ảnh và giá trị thương hiệu. Đồng thời, SEO cũng giúp tăng mức độ cạnh tranh của bạn với các đối thủ cùng ngành cũng như độ tin cậy của khách hàng dành cho doanh nghiệp.

Cần làm gì để SEO phát huy hiệu quả tối đa?

Để SEO phát huy hết hiệu quả, bạn cần nắm rõ những yếu tố quan trọng nhất của việc làm SEO. Các yếu tố quan trọng có thể kể ra như:

  ➤   Nội dung: Đây chính là con bài chiến lược của SEO. Nội dung website cần được chú trọng đầu tư kỹ lưỡng, cập nhật thường xuyên và phải mang màu sắc riêng biệt. Nội dung chính là điểm nhấn để website có thứ hạng cao.

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN CẦN LÀM SEO?

  ➤   Backlink: Đây là yếu tố mang ý nghĩa hỗ trợ cho SEO. Bạn nên xây dựng backlink tại các trang web có nội dung liên quan.

  ➤   Từ khóa: Từ khóa là một từ hoặc một cụm từ dùng để mô tả nội dung website của bạn, nó đóng vai trò quan trọng khi làm SEO. Từ khóa sẽ có mức ảnh hưởng khác nhau nếu nội dung trang web của bạn khác nhau. Bạn nên đặt từ khóa ở tiêu đề, thẻ URL, thẻ mô tả,… Để sử dụng từ khóa hiệu quả, bạn cần nghiên cứu từ khóa trước khi lựa chọn và xây dựng nội dung xung quanh từ khóa đó.

Ngoài các yếu tố trên, SEO đòi hỏi phải có chiến lược mới đem lại kết quả tốt. Bạn cần hiểu rõ doanh nghiệp của mình, mức độ canh tranh của thị trường, tài chính và nhân lực để có thể hoạch định chiến lược SEO.

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN CẦN LÀM SEO?

Bên cạnh đó, SEO cần được thực hiện song song với các hình thức marketing khác. Các đối thủ cạnh tranh không ngừng lớn mạnh và họ sẽ đầu tư cho nhiều lĩnh vực quảng cáo khác. Điều này bắt buộc bạn phải hòa nhịp, sáng tạo và khai thác những cách thức khác để hỗ trợ SEO.

Hơn nữa, mục tiêu cuối cùng của bạn là khách hàng chứ không phải công cụ tìm kiếm. Doanh nghiệp của bạn cần hiểu khách và xây dựng nội dung hướng đến khách hàng nhiều hơn. SEO chỉ là công cụ để hỗ trợ cho việc này.

SEO chất lượng luôn mang lại lợi ích cho thương hiệu và rất hiệu quả với hoạt động marketing của doanh nghiệp đó. SEO là hoạt động tất yếu của mọi doanh nghiệp muốn tăng doanh thu và thúc đẩy sự lớn mạnh.

Xem thêm về SEO: ➤➤➤ HƯỚNG DẪN VIẾT BÀI CHUẨN SEO CƠ BẢN 
                               ➤➤➤ 
5 XU HƯỚNG SEO TRONG NĂM 2019