• 93 Tạ Quang Bửu, Pleiku, Gia Lai

  • 0918.4222.48

BẬT MÍ CÁCH THỰC HIỆN DIGITAL MARKETING HOÀN HẢO NHẤT  

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số. Đây có thể hiểu là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm/ thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ. Nói cách khác, Digital Marketing là các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet.

Kể từ khi có Internet, hành vi và xu hướng mua hàng của người tiêu dùng có nhiều thay đổi. Nhiều đối tượng khách hàng ưa chuộng việc tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội,… Điều này đã tạo nên một phân khúc khách hàng mới – khách hàng trên Internet. Digital Marketing ra đời kể từ đây.

BẬT MÍ CÁCH THỰC HIỆN DIGITAL MARKETING HOÀN HẢO NHẤT

Các hình thức chính của Digital Marketing?

1. SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Thường thì trường hợp khi mọi người muốn tìm hiểu thêm về một chủ đề cụ thể hoặc mua thứ gì đó, họ bắt đầu với một tìm kiếm trực tuyến. Thực tế đó là điểm lựa chọn tốt nhất cho rất nhiều nhà tiếp thị.

Bởi vì nếu họ có thể đặt thương hiệu của họ ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), rất có thể họ họ sẽ được người dùng chọn trong kết quả đó.

Tất nhiên, đây không phải trường hợp thường xảy ra khi các trang web mới bắt đầu xuất hiện. Nó thường là kết quả của một nỗ lực rất cẩn thận (và đôi khi tốn kém). Nếu bạn mong đợi một kết quả ngay lập tức thì hãy tạm thời đừng suy nghĩ đến mong chờ ở SEO.

Nỗ lực đó được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Đó là cách các chiến lược gia kỹ thuật số “thuyết phục” các công cụ tìm kiếm rằng trang web của họ nên xếp hạng cao cho một hoặc nhiều cụm từ tìm kiếm.

Giống như tiếp thị kỹ thuật số, SEO có nhiều khía cạnh. Có rất nhiều cách để tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm. May mắn thay, Google đã thông báo cho chúng tôi về ba yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Đó là:

♦ Backlinks – liên kết trên các trang web khác trở lại trang web được tối ưu hóa

Content (Nội dung) – các bài viết dễ đọc cung cấp giá trị cho khách truy cập

RankBrain – thuật toán AI của Google

Nếu bạn muốn tối ưu hóa trang web theo ý của riêng bạn, bạn không thể làm được nhiều điều về RankBrain. Nhưng bạn có thể bắt đầu một chiến dịch bằng cách thêm Backlink vào trang của bạn và tạo ra nội dung chất lượng.

2. SEM (Search Engine Marketing – Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm)

Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) có chứa SEO.

Với SEO, bạn đang kiếm được lượng truy cập thông qua danh sách không phải trả phí trong trang kết quả xếp hạng tìm kiếm (SERPs). Với SEM thì bao gồm cả kết quả của mua lượng truy cập với danh sách phải trả phí trong SERPs và kết quả tìm kiếm tự nhiên không phải trả phí.

Nói cách khác SEM = SEO + PPC.

Danh sách kết quả không phải trả tiền là bởi vì chúng xuất hiện ở đó một cách tự nhiên. Danh sách trả tiền thì khác, xuất hiện trong SERPs vì bạn đã trả tiền để đặt chúng ở đó.

Tin vui về danh sách phải trả tiền là họ đang ở đầu kết quả tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để có được trang web của bạn ở vị trí cao nhất của SERPs thì bạn nên xem xét SEM.

Chi phí SEM là bao nhiêu? Phụ thuộc vào những gì.

Thông thường, bạn sẽ chạy chiến dịch SEM bằng cách yêu cầu một công cụ tìm kiếm liệt kê trang web của bạn khi mọi người tìm kiếm một hoặc nhiều từ khóa. Chiến dịch của bạn có chi phí bao nhiêu tùy thuộc vào tính cạnh tranh của các từ khóa đó.

Tuy nhiên, nhiều thương hiệu cho đến ngày nay đang sử dụng SEM để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Họ nhìn nhận nó như một giá trị phù hợp với loại hình kinh doanh của họ.

BẬT MÍ CÁCH THỰC HIỆN DIGITAL MARKETING HOÀN HẢO NHẤT

3. Content Marketing (Tiếp thị nội dung)

Như chúng ta đã thấy, Google đã nói rằng nội dung là 1 trong 3 yếu tố xếp hạng hàng đầu. Đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị kỹ thuật số lại cần quan tâm lớn về tiếp thị nội dung

Nói tóm lại, tiếp thị nội dung là sản xuất nội dung chất lượng được thiết kế cho những người trong thị trường mục tiêu của bạn. Sau đó, khi những người đó tìm kiếm thuật ngữ liên quan đến ngành của bạn, họ sẽ đọc được bài viết tuyệt vời của bạn và tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn.

Nhiều nhà tiếp thị bắt đầu nỗ lực tiếp thị nội dung của họ bằng nghiên cứu từ khóa. Ý tưởng đằng sau nghiên cứu từ khóa là tìm các từ khoá có liên quan đến người dùng trong một thị trường mục tiêu và yếu tố thứ 2 đó là không khó để xếp hạng.

Bạn nên tham khảo bài viết về nghiên cứu từ khóa. Một khi bạn đã thiết lập từ khóa nào bạn muốn xếp hạng thì đó là lúc để phát triển một số nội dung xung quanh những từ khóa đó. Tốt nhất nên tạo ra một bài viết cho mỗi từ khóa duy nhất.

4. Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội)

Một cách tuyệt vời khác để quảng bá thương hiệu của bạn là tiếp thị qua mạng xã hội (SMM).

Một trong những lợi thế tốt nhất của tiếp thị qua mạng xã hội là nó là miễn phí. Chắc chắn, bạn có thể chạy quảng cáo trên các kênh phương tiện mạng xã hội khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến điều đó trong phần tiếp theo.

Mục tiêu của bạn khi nói đến truyền thông qua mạng xã hội có thể được tóm gọn trong một từ: sự tương tác.

Khi mọi người bình luận về bài đăng của bạn, chia sẻ hoặc “thích” nó, bạn sẽ nhận được phản hồi từ những người trong thị trường mục tiêu của bạn. Phản ứng đó giúp bạn xây dựng lòng tin với những người đó.

Hơn thế nữa, sự tương tác đó giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình. Bởi vì đó là một số trang web mạng xã hội (như Facebook) sẽ sử dụng cam kết để xác định “sự nổi tiếng” của một bài đăng. Các bài đăng rất phổ biến, như bạn có thể nhận thấy, có xu hướng được đẩy lên trên cùng của nguồn cấp dữ liệu của người dùng và có được tiếp xúc nhiều hơn.

Đó là lý do tại sao bạn nên đăng nội dung trên phương tiện mạng xã hội giúp người theo của bạn. Hãy làm điều đó thay vì chỉ đăng quảng cáo và bạn sẽ đi một chặng đường dài trong việc kiếm được sự tôn trọng của mọi người.

Tất nhiên, điều quan trọng là phải chọn đúng kênh mạng xã hội cho thương hiệu của bạn.

BẬT MÍ CÁCH THỰC HIỆN DIGITAL MARKETING HOÀN HẢO NHẤT

5. Pay-Per-Click Advertising (Quảng cáo trả phí cho mỗi lần nhấp chuột)

Chúng tôi đã thảo luận một hình thức quảng cáo trả cho mỗi nhấp chuột: SEM. Nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất cho việc lựa chọn này.

Trên thực tế, bạn có thể chạy quảng cáo qua nhiều mạng quảng cáo và thậm chí trên các kênh mạng xã hội. Mặc dù quảng cáo trực tuyến cung cấp một cách tuyệt vời để thu hút lượng truy cập đến trang web của bạn, hãy chắc chắn kiểm tra với kế toán của bạn để đảm bảo ROI (Return On Investment – Hoàn lại vốn đầu tư ) đáng giá. Nếu không, bạn có thể bị lỗ so với vốn đầu tư ban đầu.

Các trang web mạng xã hội cung cấp một số kết quả tốt nhất cho bạn khi nói đến quảng cáo vì bạn có thể chạy chiến dịch đến đối tượng có thể sẽ là một phần của thị trường mục tiêu của bạn. Chỉ cần chọn người sẽ xem quảng cáo của bạn dựa trên nhân khẩu học và sở thích để cho nó chạy. Hiện tại Facebook cũng có đưa ra những bộ lọc đối tượng khá tốt, bạn có thể xem xét tối ưu được các chiến dịch chạy ads.

6. Email Marketing (Tiếp thị qua thư điện tử)

Nhiều nhà tiếp thị chuyên nghiệp coi quảng cáo qua email là một trong những khía cạnh hiệu quả nhất của tiếp thị trực tuyến.

Bởi vì nó là một chiến lược tiếp thị “Đẩy vào”. Bạn đang giao tiếp với các cá nhân trực tiếp trên một nền tảng mà họ kiểm tra gần như mỗi ngày: hộp thư email của họ.

Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất cần nhớ về tiếp thị qua email là bạn nên luôn bảo đảm nhận được sự đồng ý từ những người trước khi thêm chúng vào danh sách phân phối email của bạn. Nếu không, bạn chỉ là người gửi thư rác và có thể sẽ thấy rằng bạn làm thương hiệu của bạn có hại hơn là tốt.

Vậy làm thế nào để bạn nhận được sự cho phép để gửi cho mọi người một email một cách thường xuyên? Hầu hết các nhà tiếp thị thực hiện điều đó với việc sử dụng điều này: họ cung cấp một cái gì đó miễn phí để đổi lấy địa chỉ email.

Sử dụng danh sách phân phối email để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn khi bạn thấy phù hợp. Cung cấp liên kết tới nội dung tuyệt vời mà bạn đã tạo trên trang web của mình, thông báo các phiếu mua hàng giảm giá đặc biệt và cho mọi người biết về các sản phẩm mới trong dòng sản phẩm của bạn.

7. Affiliate Marketing (Tiếp thị qua liên kết)

Bạn có biết rằng bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm mà không cần mang theo hàng tồn kho? Bạn có thể, với tiếp thị qua liên kết.

Một số công ty cho phép bạn quảng cáo sản phẩm của họ trên trang web của bạn. Nếu một trong những khách truy cập của bạn mua một sản phẩm, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Nó đơn giản mà.

Tất nhiên, bạn phải chấp nhận để trở thành một nhà tiếp thị liên kết. Một số thương hiệu không muốn liên kết với một số loại trang web nhất định (vì lý do rõ ràng). Ví dụ như trong lĩnh vực phân phối VPS, hosting thì thường nhà cung cấp sẽ không đồng ý cho phép đặt liên kết trên những trang giải trí không lành mạnh, nội dung có tính vi phạm nhà nước.

Quy trình làm Digital Marketing:

Bước 1: BẮT ĐẦU TỪ WEBSITE

Website chính là nền móng cho mọi chiến lược digital marketing của bạn. Nó như một “bất động sản” mà doanh nghiệp bạn sở hữu trên internet, nơi mà bạn có thể nói về sản phẩm của mình, đưa lên những nội dung giúp trang bị kiến thức cho người đọc hay giải quyết các nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Thế nhưng xây dựng một website “long lanh và hay ho” là chưa đủ. Bạn cần phải đảm bảo rằng nó đã được tối ưu để có được lượng traffic, chuyển đổi và khách hàng ổn định.

Ngày càng nhiều người sử dụng các công cụ như Google để tìm kiếm thông tin. Hầu hết ai khi có câu hỏi hay vấn đề gì đều có thói quen tra cứu trên mạng. Vậy nên điều kiện tiên quyết cho doanh nghiệp bạn là phải có website hiển thị được trên các kết quả tìm kiếm để khi khách hàng search, họ có thể truy cập và tìm thứ họ muốn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO, là chìa khóa để bạn làm tốt công việc này. Có 2 cách tiếp cận về SEO khá phổ biến là: SEO onpageSEO offpage.

Nói theo một cách cơ bản, trường phái SEO Onpage là việc áp dụng các từ khóa lên website bao gồm, tiêu đề trang, tiêu đề phải viết, thẻ mô tả, và các yếu tố khác chuyên sâu hơn như cấu trúc site, tốc độ tải trang, và cách Google chấm điểm website của bạn.

SEO offpage là trường phái sử dụng các websites khác đổ link về bạn. Mục đích là để kiếm các backlinks từ nguồn tin tưởng và liên quan về website.

SEO thời “hiện đại”

Ở trong quá khứ, mục đích của SEO đa phần để gây ấn tượng (hoặc lừa gạt) công cụ tìm kiếm để nó cho bạn các thứ hạng cao hơn bằng việc sử dụng thật nhiều các tools cung cấp backlinks hay đưa thật nhiều các từ khóa càng tốt lên trang.

Ngày nay, công cụ tìm kiếm đã thông minh hơn rồi. Nó có thể dễ dàng phân biệt được đâu là một websites spam từ khóa, đâu là một website cung cấp những nội dung chất lượng và độc đáo. SEO thời hiện đại tối ưu cho người tìm kiếm thông tin, không phải chỉ cho công cụ.

BẬT MÍ CÁCH THỰC HIỆN DIGITAL MARKETING HOÀN HẢO NHẤT

Bước 2: XÂY DỰNG NỘI DUNG DIGITAL ĐỂ KIẾM TRAFFIC

Content Is King

Sau khi bạn đã tối ưu xong website, giờ là lúc để “múa phím”, viết những content thật giá trị đây.

Content được ví như nhiên liệu để chiến lược digital marketing của bạn có thể chạy. Bằng việc tạo ra những content chất lượng, nhắm đúng vào đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn sẽ thu hút được tệp khách hàng chính xác hơn, dễ dàng chuyển đổi hơn.

Xây dựng các Blog, site vệ tinh

Các công cụ tìm kiếm luôn đánh giá cao các website thường xuyên đưa lên các nội dung mới, và xây dựng các Blog hay site vệ tinh là một phương pháp tuyệt vời.

Khi xây dựng chúng, hãy đứng trên lập trường của những người làm nghề báo chí, thay vì phương diện của chủ doanh nghiệp hay giám đốc marketing. Mục tiêu của blog là để xuất bản những nội dung giá trị, phi lợi nhuận, không quảng cáo, mang tính trung tính nhất có thể. Hãy sử dụng các từ ngữ, giọng văn, phong cách của khách hàng mục tiêu của bạn để viết lên nội dung trên blog.

Vậy nên viết về gì?

Những topics này không chỉ dừng lại ở việc nói về sản phẩm hay dịch vụ của bạn là gì. Nó còn là những vấn đề mà khách hàng tiềm năng của bạn đối mặt phải, và cách sản phẩm phẩm của bạn giải quyết được những vấn đề đó.

Hãy bắt tay vào việc đi tìm kiếm những khó khăn, vấn đề của khách hàng gặp phải liên quan tới sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hãy thực hiện điều này 1 tuần 1 lần trong 10 tuần liên tiếp, và bạn sẽ có một cái khung hoàn hảo cho blog của mình.

Bước 3: SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI ĐỂ TĂNG TƯƠNG TÁC

Sự quan trọng của mạng xã hội

Mạng xã hội nói chung cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp, nhân viên, khách hàng tương tác với nhau một cách trực tiếp. Hơn thế nữa, nó là một cách thức chính để phân phối nội dung và hình ảnh thương hiệu trên online.

Có rất nhiều các trang social khác nhau, nhưng ở Việt Nam hiện tại, chúng ta sẽ tập trung đi vào phân tích Facebook

Với hơn 1 tỉ người dùng hàng tháng, Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới. Trên quan điểm của người làm marketing, Facebook cung cấp công cụ mạnh mẽ để xây dựng cộng đồng cho marketing truyền miệng.

Để phát triển Fanpage trên Facebook, dưới đây là một số điều bạn cần phải làm:

• Điền đầy đủ và chi tiết các thông tin về công ty. Đảm bảo rằng bạn đã có phần mô tả tổng quan về doanh nghiệp, sản phẩm cũng như đường link tới website.

• Mời bạn bè, người quen like fanpage.

• Tích hợp Facebook lên các kênh online khác (sử dụng các plugins hỗ trợ)

• Chia sẻ các nội dung có giá trị.

• Sử dụng quảng cáo Facebook để tăng lượt tiếp cận.

Nghệ Thuật Lắng Nghe Trên Mạng Xã Hội

Phần quan trọng của việc tận dụng ưu thế mạng xã hội cho doanh nghiệp là phải nắm bắt được các cuộc đối thoại đang diễn ra online, và hiểu rõ mình cần phải phản ứng thế nào.

Dưới đây là một số tools để bạn kiểm soát điều đó:

• Google Alerts – theo dõi những lần bạn hoặc các từ khóa bạn mong muốn được nhắc tới trên website.

• Social media management tools – Những công cụ này cho phép bạn lưu về những từ khóa tìm kiếm để bạn không bỏ lỡ khi có bất cứ ai nhắc tới thương hiệu, ngành hay sản phẩm của bạn.

• Social Inbox

BẬT MÍ CÁCH THỰC HIỆN DIGITAL MARKETING HOÀN HẢO NHẤT

Bước 4: CHUYỂN ĐỔI TRAFFIC THÀNH CONTACTS THÔNG QUA LANDING PAGES

Khi đã tối ưu được website, viết blog, và bắt đầu đẩy content lên các trang mạng xã hội, và bạn bắt đầu thấy một số lượng traffic nhất định đổ về. Tuy nhiên vấn đề là lượng visits đó chưa tạo thành khách hàng mới hoặc là ra contacts mới đã cũng chưa.

Hãy tập trung vào chuyển đổi!

Ở phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình chuyển đổi một cách chi tiết. Nhưng đầu tiên, hãy nhìn về phương pháp “Inbound Marketing” – Cách tốt nhất để biến một người lạ thành một khách hàng.

Bước 5: BỔ SUNG TRAFFIC BẰNG QUẢNG CÁO TRẢ PHÍ

Khi bạn mới xây dựng thương hiệu online, sẽ rất khó để dựa hoàn toàn vào các kênh của bạn như blog, website hay Fanpage để kiếm đủ contact về cho công ty. Đó là lý do tại sao rất nhiều những người làm marketing lựa chọn bổ sung traffic bằng các kênh quảng cáo trả phí.

Vấn đề của các ads trả phí là khá đắt đỏ đối với các doanh nghiệp nhỏ mới thành lập. Ở mục này, chúng ta sẽ tìm hiểu các cách để tạo ra ads click ấn tượng hơn cho website của bạn.

Khi Nào Thì Nên Sử Dụng Quảng Cáo Trả Phí

Cách tốt nhất để điều hướng nhiều traffic qua quảng cáo trả phí là khi bạn đã có những CTAs tốt, ví dụ như theo dõi blog, download ebook, hoặc đăng ký dùng thử. Bạn sẽ không muốn kéo traffic về trang chủ nơi mà không có những hành động cụ thể điều hướng khách hàng, việc này sẽ kéo theo rất rất nhiều tiền bạc và thời gian.

Còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ với Marketing Toàn Cầu để dược tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay nhé!

Nếu bạn đang quan tâm hãy đến với Marketing Toàn Cầu. Hãy để lại thông tin để được nhận sự hỗ trợ chi tiết nhất từ chúng tôi!

** CÔNG TY TNHH MARKETING TOÀN CẦU uy tín, chuyên nghiệp. Với các dịch vụ: 

- Chạy quảng cáo Facebook

- Quảng cáo Google Adwords

- Tư vấn phát triển thương hiệu

- Xây dựng nội dung Website chuẩn SEO

- Thiết kế Website

- Thiết kế Quảng cáo

Hotline: 0918.42.22.48

Website   : www.marketingtoancau.com
E-mail   :   globalmarketingvn@gmail.com

Địa chỉ: ➤ Head Office Gia Lai: 93 Tạ Quang Bửu, Pleiku, Gia Lai

             ➤  Văn phòng đại diện Quy Nhơn: 169 Hoa Lư – Đống Đa – Tp. Quy Nhơn – Bình Định

             ➤  Văn phòng đại diện HCM:  302/2 Nơ Trang Long, P.12, Q. Bình Thạnh

             ➤  Văn phòng đại diện Phú Quốc: Căn SV2A, Khu TM2, Khu tổ hợp Sonasea Villas & Resort Phú Quốc