• Lô Q4, Khu Đô Thị Cầu Sắt, Pleiku, Gia Lai

  • 0858088890

SEO Offpage là gì? Những thực hiện SEO Offpage cho website

✔ SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài Website, bao gồm xây dựng liên kết (Link Building), Marketing trên các kênh Social Media, Social Media Bookmarking, … giúp Website lên Top Google, kéo về hàng nghìn Traffic.

Trong đó SEO Backlinks là yếu tố quan trọng nhất, yếu tố này có ảnh hưởng nhiều nhất tới thứ hạng từ khóa và Website của bạn trong bộ máy tìm kiếm. Các Backlinks này hoạt động như là một phiếu bầu cho nội dung blog/website. Càng nhiều phiếu bầu chất lượng, Website bạn càng có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Quá trình xây dựng và tìm kiếm các Backlinks được gọi là Link Building (xây dựng liên kết). Việc bạn SEO Web thành công hay không chính là nhờ vào các chiến lược Link building “chất”.

✔ Lợi ích của Seo Off page

  • Tăng thứ hạng – Trang web sẽ xếp hạng cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm và điều này cũng có nghĩa là lượng truy cập nhiều hơn.

  • Tăng PageRank – Thứ hạng sức mạnh của trang là một số trong khoảng từ 0 đến 10 cho thấy tầm quan trọng của một trang web trong mắt Google. Điều này Google không còn cập nhật công khai, nhưng với kinh nghiệm của tôi nó vẫn hoạt động rất tốt.
  • Tiếp cận được nhiều khách hàng hơn – Khi một trang web xếp ở vị trí hàng đầu: nó nhận được nhiều backlinks hơn, nhiều lượt truy cập hơn và nhiều chia sẻ trên mạng xã hội hơn. Nó giống như một chuỗi các sự kiện không bao giờ kết thúc, v.v.
  • Tăng độ uy tín cho website – Ngoài những điều trên, Google gần đây đã đưa ra khái niệm: Expertise, Authority and Trustworthiness (E-A-T), đóng vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng và liên quan trực tiếp đến SEO OffPage.

Nói một cách đơn giản, Google muốn xếp hạng các trang web thể hiện được chuyên môn và có thẩm quyền tên miền cao về một chủ đề và một trong những cách để đảm bảo rằng các trang web được chọn bởi các thuật toán có thể được tin cậy, thông qua số loại backlinks.

SEO Offpage là gì? Những thực hiện SEO Offpage cho website

✔ Cách thực hiện Seo offpage

  1. Backlink – Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết là kỹ thuật SEO OffPage phổ biến và hiệu quả nhất. Về cơ bản, bằng cách xây dựng các liên kết đến trang web của bạn có nghĩa bạn đang cố gắng thu thập càng nhiều “phiếu bầu” cho bạn càng tốt, để bạn có thể bỏ qua các đối thủ cạnh tranh và xếp hạng cao hơn.

Ví dụ: nếu ai đó thích bài viết này và nhúng nó vào tham khảo ở bài viết trên trang web của người đó, thì điều này giống như nói với các công cụ tìm kiếm rằng trang này có thông tin tốt.

Những trang phổ biến nhất để xây dựng liên kết – backlink là:

- Blog thư mục – nó giống như các trang vàng, người làm SEO có thể thêm nội dung chủ động viết blog và trỏ liên kết về thông qua bài viết blog. Việc này bạn sẽ thường gặp ở những trang diễn đàn mới hoặc tích hợp tính năng như mạng xã hội vào diễn đàn.

- Chữ ký diễn đàn – Nhiều người đã bình luận trên các diễn đàn với mục đích duy nhất là lấy liên kết trở lại trang web của họ (họ đã bao gồm các liên kết trong chữ ký của họ).

- Liên kết ở nhận xét – Khái niệm tương tự như chữ ký diễn đàn nơi bạn sẽ nhận xét trên một số trang web hoặc blog khác để nhận được backlinks. Thậm chí tệ hơn, thay vì sử dụng tên thật của bạn, bạn có thể sử dụng các từ khóa. Ví dụ thay vì viết bình luận của Phong Vũ, bạn đã viết bình luận của SEO Landing Page.

- Viết bài trên web của bạn – Bằng cách xuất bản bài viết của bạn trong một chuyên mục bài viết, bạn có thể nhận được một liên kết (hoặc 2) trở lại trang web của bạn.

- Trao đổi liên kết – Thay vì cố gắng xuất bản nội dung, bạn có thể liên lạc với các quản trị web và đề xuất về việc trao đổi liên kết. Nói cách khác, tôi có thể liên kết trang web của bạn từ tôi và bạn cũng có thể làm như vậy.

- Các trang báo lớn, uy tín, nhiều người truy cập

2. Social media marketing – Tiếp thị qua mạng xã hội

Mạng xã hội đóng vài trò quan trọng trong SEO offpage. Kết nối thật nhiều trên mạng xã hội sẽ giúp khách hàng biết đến sản phẩm, website và blog của mình nhiều hơn. Thêm vào đó, thông qua các hoạt động cộng đồng này sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn phát triển và có thêm nhiều back link hơn nữa.

Hiện nay backlink từ mạng xã hội là nguồn backlink miễn phí, chất lượng và có DR cao.

3. Xây dựng website vệ tinh

Với phương thức này, thương hiệu của bạn sẽ đợc thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Với những nội dung độc đáo và quảng bá cho thương hiệu của công ty hoặc cá nhân, site vệ tinh là một kênh rất tốt để trở thành vệ tinh cho website chính.

Thậm chí đối với những website cung cấp một dịch vụ nào đó, thì website phụ hoàn toàn có thể là kênh kiếm khách hàng trực tiếp thay cho trang chính. Nếu bạn không có khả năng viết tốt, có thể thuê người để xây dựng một hệ thống content chất lượng.

4. Brand Mention – Ghi dấu thương hiệu

Google yêu thích các thương hiệu và thích xếp hạng các trang web có thương hiệu trên đầu trang của kết quả. Lý do giống như đã giải thích ở trên về Chuyên môn, Quyền hạn và Sự tin cậy (E-A-T). Các thương hiệu đáng tin cậy hơn và có khả năng được người dùng tin tưởng và điều này chuyển sang trải nghiệm người dùng tốt hơn và người dùng Google hài lòng hơn.

Sự khác biệt giữa đề cập đến thương hiệu, xây dựng liên kết và tiếp thị mạng xã hội là đề cập đến thương hiệu không nhất thiết phải có một liên kết trỏ đến trang web của bạn. Nó có thể là đề cập đến thương hiệu của bạn trong các diễn đàn, bài viết, đánh giá hoặc mạng xã hội.

Trình thu thập dữ liệu của Google có thể chọn các tín hiệu này và đánh giá chúng để tạo ra một bức tranh tổng quan chính xác hơn về cách người khác cảm nhận thương hiệu của bạn.

Là một phần của chiến lược SEO OffPage của bạn, bạn nên tạo được bất kỳ đề cập tích cực nào về trang web, sản phẩm hoặc tác giả của mình và đảm bảo bạn xử lý được các bình luận tiêu cực hoặc gây hiểu lầm.

✔ Lưu ý khi SEO Offpage

Vấn đề quan trọng nhất của SEO offpage chính là kỹ thuật đi backlink trỏ về website của bạn. Mỗi một backlink chất lượng được ví như một phiếu bầu giúp nâng hạng website lên top các công cụ tìm kiếm.

Theo đó, để quá trình SEO offpage hiệu quả, bạn bên đặt các backlink ở các trang có độ tin cậy, traffic nhiều. Tránh những website thay đổi nội dung thường xuyên, có nhiều flash, các trang web có nội dung đồi trụy. Thông thường, theo kinh nghiệm, đặt ở các website .edu hay .gov rất có lợi vì các bộ máy tìm kiếm của google đánh giá cao các liên kết từ trang này. Một điều cuối cùng cần lưu ý là nên đặt backlink ở website có Age (tuổi đời) nhiều càng tốt, tuổi đời một yếu tố để Google đánh giá ranking của một trang web.

SEO OffPage cũng quan trọng như SEO OnPage. Nếu bạn muốn các chiến dịch SEO của mình thành công, bạn phải làm cả hai cùng lúc và có sự nghiên cứu thật kỹ trước khi thực hiện.

CÔNG TY TNHH MARKETING TOÀN CẦU

Địa chỉ: ➤ Head Office Gia Lai: Lô Q4-Khu Đô Thị Cầu Sắt, Pleiku, Gia Lai

             ➤  Văn phòng đại diện Quy Nhơn: 169 Hoa Lư – Đống Đa – Tp. Quy Nhơn – Bình Định

             ➤  Văn phòng đại diện HCM:  302/2 Nơ Trang Long, P.12, Q. Bình Thạnh

             ➤  Văn phòng đại diện Phú Quốc: QT02 - 01, Grandword Phú Quốc, xã Gành Dầu, Thành Phố Phú Quôc, tỉnh Kiên Giang

Quản trị, quảng cáo Facebook

Quảng cáo Google Adwords

Tư vấn phát triển thương hiệu

Xây dựng nội dung Website chuẩn SEO

Thiết kế Website

- Thiết kế Banner Quảng cáo

Hotline: 0918.42.22.48

Fanpage: Global Marketing Co., LTD