• Lô Q4, Khu Đô Thị Cầu Sắt, Pleiku, Gia Lai

  • 0858088890

Brand personality là gì?

Brand personality là gì?

Brand personality là cách một thương hiệu cư xử hoặc giao tiếp với người dùng. Các đặc điểm giống con người biểu thị hành vi thương hiệu thông qua các cá nhân đại diện cho thương hiệu (ví dụ: nhân viên) cùng với bao bì, quảng cáo, v.v.

Khi nhận dạng thương hiệu hoặc hình ảnh thương hiệu được thể hiện dưới dạng các đặc điểm giống con người, nó được gọi là tính cách thương hiệu.

Brand personality là một khuôn khổ giúp một công ty hoặc tổ chức định hình cách mọi người cảm nhận về sản phẩm, dịch vụ hoặc sứ mệnh của họ. Tính cách thương hiệu của một công ty gợi ra phản ứng cảm xúc trong một phân khúc người tiêu dùng cụ thể, với mục đích kích động những hành động tích cực có lợi cho công ty.

Brand personality là gì?

Các ví dụ về Brand Personality

Khách hàng có nhiều khả năng sẽ mua một sản phẩm của thương hiệu có tính cách giống họ. Có 5 loại tính cách thương hiệu chính với những đặc điểm chung:

  • Sự phấn khích: vô tư, tinh thần và trẻ trung
  • Chân thành: tử tế, chu đáo và hướng đến các giá trị gia đình
  • Độ bền: thô ráp, cứng rắn, hoạt động ngoài trời và thể thao
  • Năng lực: thành công, hoàn thành và có ảnh hưởng, được đánh giá cao bởi khả năng lãnh đạo
  • Sự tinh tế: thanh lịch, uy tín, và đôi khi còn kiêu căng

➤ Tính cách thương hiệu của Apple:  

Apple thể hiện sự chân thành vì tất cả đều hướng đến sự đơn giản, tinh tế, Apple là một doanh nghiệp công nghệ, nó vẫn ẩn chứa sự tinh tế trong tính cách và phẩm chất. Kể từ lúc Steve Jobs quay trở lại nắm quyền điều hành doanh nghiệp từ cuối những năm 1990, doanh nghiệp đặt sự tinh tế của các thiết kế trong sản phẩm mình là trọng tâm để phát triển thương hiệu.  Nhắc đến “quả táo khuyết”, người ta lại nhớ đến những sản phẩm có thiết kế hiện đại, trang nhã từ bao bì sản phẩm, đến cả các ấn phẩm marketing của hãng.

Tính cách thương hiệu của Dove: Sự chân thành, thu hút những người tiêu dùng nữ tính

➤ Các thương hiệu xa xỉ như Michael Kors và Chanel, nhắm đến sự tinh tế.

Thương hiệu Rolex nổi tiếng trên khắp thế giới là hãng sản xuất đồng hồ tốt nhất trên thế giới.

Thương hiệu Amazon là một trong những thương hiệu được tin tưởng nhất trên thế giới. Điều này thể hiện rõ nhất trong những chính sách vận chuyển, đổi trả của hãng. CEO Jeff Bezos luôn chú trọng tới khía cạnh khách hàng trong các dịch vụ mà Amazon cung cấp. Ông cho rằng Amazon cần phải đẩy mạnh sự tương tác với khách hàng của mình, và lấy mối quan hệ đó là nền tảng cho mọi hoạt động của doanh nghiệp. Triết lý này của Bezos gặp phải sự phản đối không hề nhỏ của các đối tác cung ứng hàng hóa, vốn đặt khía cạnh tối ưu hóa lợi nhuận lên hàng đầu, Nhưng chính triết lý này đã xây dựng lên chữ tín và sự chân thành mà Amazon thể hiện tới công chúng.

➤ Thương hiệu Virgin là ví dụ điển hình cho một thương hiệu ẩn chứa tính phấn khích, tràn ngập năng lượng trong đó. Giống như tính cách của nhà sáng lập nó, Richard Branson, thương hiệu có những khác biệt nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, từ cái tên thương hiệu vô thường, bộ nhận diện với màu sắc rực rỡ, các chiến dịch marketing mang tính tiên phong, và các chương trình truyền thông quảng bá chẳng giống ai.

Thương hiệu Carhartt là doanh nghiệp chuyên cung cấp đồ bảo hộ cho dành cho cả nam và nữ công nhân tại Hoa Kỳ từ năm 1889. Những sản phẩm do hãng sản xuất, từ chiếc boot, áo jacket, quần bảo hộ nổi tiếng với độ dẻo dai, khả năng chịu nhiệt độ trong khoảng từ cực thấp cho tới cực cao, chịu đựng những va đập từ lửa, nước và áp suất lớn. Vì vậy, Carhartt gây dựng được uy tín và hình ảnh của mình là một thương hiệu lâu đời, mang trong mình câu chuyện lịch sự bên trong nó, và được tin dùng bởi rất nhiều thế hệ công nhân Hoa Kỳ.

Thương hiệu Singapore Airline: ân cần thân thiện

Thương hiệu Mercedes: sang trọng thành đạt

 ➤ Thương hiệu Pepsi: trẻ trung

Không nên nhầm lẫn cá tính thương hiệu của một công ty với hình ảnh của nó. Hình ảnh công ty là một loạt các tài sản sáng tạo truyền đạt những lợi ích hữu hình của thương hiệu. Ngược lại, cá tính thương hiệu của một công ty trực tiếp tạo ra cảm xúc trong tâm trí của một nhóm người tiêu dùng lí tưởng.

Khi thiết lập tính cách thương hiệu của mình, bạn cần phải đảm bảo rằng mọi yếu tố trong chiến lược tiếp thị đều truyền đạt những đặc điểm mà bạn đã chọn, bao gồm: lời nói, hình ảnh, dịch vụ, nội dung, người đại diện… bất kỳ tương tác nào với khách hàng.

CÔNG TY TNHH MARKETING TOÀN CẦU

Địa chỉ: ➤ Head Office Gia Lai: Lô Q4-Khu Đô Thị Cầu Sắt, Pleiku, Gia Lai

             ➤  Văn phòng đại diện Quy Nhơn: 169 Hoa Lư – Đống Đa – Tp. Quy Nhơn – Bình Định

             ➤  Văn phòng đại diện HCM:  302/2 Nơ Trang Long, P.12, Q. Bình Thạnh

             ➤  Văn phòng đại diện Phú Quốc: QT02 - 01, Grandword Phú Quốc, xã Gành Dầu, Thành Phố Phú Quôc, tỉnh Kiên Giang

Quản trị, quảng cáo Facebook

Quảng cáo Google Adwords

Tư vấn phát triển thương hiệu

Xây dựng nội dung Website chuẩn SEO

Thiết kế Website

- Thiết kế Banner Quảng cáo

Hotline: 0918.42.22.48

Fanpage: Global Marketing Co., LTD