• Lô Q4, Khu Đô Thị Cầu Sắt, Pleiku, Gia Lai

  • 0858088890

TOP 10 NGUYÊN TẮC SEO MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Như các bạn cũng biết, SEO tuy thay đổi theo thời gian và bạn phải làm mọi cách để bài viết của mình lên top đầu trên trang web, ngay cả trong bối cảnh SEO mới hôm nay. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây của Marketing Toàn Cầu sẽ cho bạn lời khuyên ở lại trên đầu trang với các yếu tố chuẩn nội dung chất lượng cao hiện nay.. 

TOP 10 NGUYÊN TẮC SEO MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

1. Cách viết và tối ưu nội dung chuẩn SEO:

Title và meta description giống như là “PPC free” của Google: nếu bỏ lỡ điều này thì sẽ rất đáng tiếc đó. Nhờ chúng mà có thể giúp nhiều bạn thúc đẩy SEO đơn giản bằng cách viết meta mới mẻ, sáng tạo.

Một vài quy tắc mà bạn cần nắm để có thể áp dụng:

– Giới hạn các ký tự của bạn. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn bởi gần đây Google đã thay đổi cuộc chơi về nội dung meta. Tính đến tháng trước, Google đã tăng chiều dài của meta title và meta description, đẩy chiều dài lên tới 70-71 ký tự và mở rộng giới hạn meta description lên đến 100 ký tự trên mỗi dòng. Có nghĩa là bạn cần có thêm một chút không gian để đưa vào từ khóa phụ, nhiều mô tả hoặc thậm chí là cả số điện thoại hay địa chỉ nếu bạn phục vụ khách hàng địa phương.

– Đừng mô tả bài viết hoặc nội dung, hãy tự đặt câu hỏi: “Điều gì sẽ làm cho một ai đó dừng lại và đọc bài viết này?”… Sau đó sử dụng để viết meta của bạn. Đừng viết một cách nhạt nhẽo, qua loa quá. Những gì mọi người đọc trong meta của bạn sẽ thúc đẩy họ click hoặc bỏ qua các bài viết của bạn đấy.

2. Viết nội dung phù hợp với các liên kết được nhúng trong bài viết:

Nếu bạn đang chỉ sử dụng anchor text như “read more” hay “click here” để liên kết đến các trang thì bạn nên tìm hiểu thêm về vấn đề này nhiều hơn nữa vì bạn đang bỏ lỡ một nguồn sức mạnh của SEO.

TOP 10 NGUYÊN TẮC SEO MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

 Ví dụ: các bạn nên đặt link trong một cụm từ : Quy trình SEO website hiệu quả

Thay vì nhúng các liên kết của bạn trong văn bản chung, hãy sử dụng các cụm từ có liên quan để giúp khách truy cập tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và hãy đưa vào các liên kết tiềm năng của bạn. Để có kết quả tốt hơn, hãy tập trung vào anchor text có liên quan. Các liên kết đến nội dung của bạn theo cách này (từ các blog, liên kết đến các trang khác, các blog khác hoặc nội dung trên domain của bạn).

3. Viết cho độc giả (và RankBrain):

Đầu tiên hãy nên chú ý rằng, viết cho độc giả của bạn. Một trong những thủ thuật SEO quan trọng nhất chỉ đơn giản là viết để mọi người muốn đọc nội dung của bạn. Nếu bạn không tuân theo các nguyên tắc này, bạn sẽ không bao giờ nhận được ROI.

Và nên viết như thế nào để phù hợp với RankBrain? “Viết cho người đọc” là một “điệp khúc ảo” trong bối cảnh SEO ngày nay, việc viết cho RankBrain cũng đang trở thành một yếu tố quan trọng. RankBrain là hệ thống AI của Google được xây dựng để xử lý hàng triệu yêu cầu tìm kiếm hàng ngày của Google. Chính vì điều này, các nhà tiếp thị có thể làm tốt để viết nội dung tốt cho RankBrain, giúp khách truy cập các tính năng như hình ảnh, video, kiếm được một vài click. Tất cả những điều này sẽ góp phần thúc đẩy SEO và đảm bảo một vị trí nổi bật hơn trong SERPs.

TOP 10 NGUYÊN TẮC SEO MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

4. Tính hữu ích:

Để xếp hạng tốt trong SERPs, bạn cần phải viết nội dung hữu ích mà người dùng của bạn muốn đọc. Và điều gì khiến họ muốn đọc nó? Nếu nó cung cấp cho họ một cái gì đó hữu ích. Giải quyết một vấn đề, trả lời một câu hỏi thì nó được coi là hữu ích. Nếu không, họ sẽ ra ngoài để đọc bài viết của đối thủ cạnh tranh với bạn. Điều này có nghĩa là cả thông tin và nội dung cần phải hấp dẫn và thú vị.

Để nội dung của bạn thêm hấp dẫn, cần kết hợp các đánh giá của người dùng, hình ảnh, các từ khóa có liên quan, từ khóa dài vào nội dung của bạn để tăng cường trải nghiệm người dùng.

5. Đóng vai để trở thành một người kể chuyện:

Nếu nội dung của bạn bao gồm cả yếu tố kể chuyện vào hoạt động SEO của bạn, bạn có thể thu hút được sự chú ý của người đọc và làm cho nó dễ dàng hơn để mọi người tương tác với nội dung của bạn. Hơn nữa, nó cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn và nội dung phù hợp với đối tượng của bạn.

Tôi tin rằng khi đóng vai người kể chuyện sẽ là một hình thức sáng tạo trong nội dung, người đọc sẽ cảm giác gần gũi và cuốn hút trong bài viết của bạn.

6. Hãy nâng cấp hình ảnh của bạn:

Bạn nên đề cập đến video và hình ảnh vào nội dung của bạn. Những hình ảnh đó không phải là một ảnh chụp lại màn hình. Trong khi ảnh chụp màn hình có thể là một cách hữu ích để minh họa một điều gì đó nhưng chúng không phải là sự tương tác, chúng làm cho nó trở nên khó khăn hơn cho khách hàng của bạn để điều hướng trở lại nội dung mà bạn đã đề cập.

Bạn nên suy nghĩ về nhiều hình thức tương tác nội dung, ví dụ như đưa vào mã nhúng như tweets thay vì chỉ dùng một ảnh chụp màn hình. Điều này làm cho nội dung của bạn tương tác nhiều hơn và làm tăng khả năng nó được xếp hạng tốt và phục vụ tối đa nhất cho độc giả của bạn.

7. Tạo một Headlines ấn tượng:

Google chuyển nội dung có nhiều click lên top đầu của SERP. Headlines ấn tượng có thể cải thiện tỷ lệ click của bạn lên rất nhiều đấy.

TOP 10 NGUYÊN TẮC SEO MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

8. Mobile-Friendly:

Gần đây, Google đã tăng cường tín hiệu xếp hạng mobile-friendly. Trong khi khả năng tương thích với điện thoại di động là quan trọng với SEO trong nhiều năm nay, thì đến bây giờ nó càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy cải thiện SEO của bạn bằng cách đảm bảo rằng nội dung của bạn cung cấp tốc độ tải nhanh hơn, tối thiểu hóa JavaScript, các hình ảnh được tối ưu và điều hướng mobile-friendly.

Bạn nên sử dụng Page Speed Tool Insights và kiểm tra nội dung của bạn trên nhiều thiết bị để đảm bảo nó đang hoạt động tốt.

9. Tạo một Sitemap:

Bạn đừng quên tạo Sitemap là một cách hiệu quả và đơn giản để giúp Google thấy được nội dung của bạn. Để giúp Google xếp hạng nội dung của bạn hiệu quả hơn, tạo một sitemap và tải nó lên Google để cung cấp cho trang web của bạn.

10. Tránh nhồi nhét nhiều từ khóa:

Khi hầu hết mọi người đang nghĩ về nhồi nhét từ khóa, họ nghĩ về nội dung được nhét đầy với các từ khóa. Tuy nhiên, ngày nay nhồi nhét từ khóa có phần xảo quyệt hơn một chút: nó cần được bắt đầu với 3% mật độ. Hãy giữ cho nội dung của bạn thân thiện với người dùng. Ngày nay, công cụ tìm kiếm tập trung nhiều hơn vào sự liên quan hơn là từ khóa, vì vậy nó dễ dàng để xếp hạng tốt ngay cả khi bạn không chèn từ khóa.

TOP 10 NGUYÊN TẮC SEO MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Trên đây là top 10 nguyên tắc để có một bài viết chuẩn SEO, phần nào đso sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao bài biết của mình để có thể đạt được kết quả mà bạn mong muốn trên Website nhé. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này thì còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ với Marketing Toàn Cầu để dược tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay nhé!

Nếu bạn đang quan tâm hãy đến với Marketing Toàn Cầu. Hãy để lại thông tin để được nhận sự hỗ trợ chi tiết nhất từ chúng tôi!

** CÔNG TY TNHH MARKETING TOÀN CẦU uy tín, chuyên nghiệp. Với các dịch vụ: 

- Chạy quảng cáo Facebook

- Quảng cáo Google Adwords

- Tư vấn phát triển thương hiệu

- Xây dựng nội dung Website chuẩn SEO

- Thiết kế Website

- Thiết kế Quảng cáo

Hotline: 0918.42.22.48

Website   : www.marketingtoancau.com
E-mail   :   globalmarketingvn@gmail.com

Địa chỉ: ➤ Head Office Gia Lai: 93 Tạ Quang Bửu, Pleiku, Gia Lai

             ➤  Văn phòng đại diện Quy Nhơn: 169 Hoa Lư – Đống Đa – Tp. Quy Nhơn – Bình Định

             ➤  Văn phòng đại diện HCM:  302/2 Nơ Trang Long, P.12, Q. Bình Thạnh

             ➤  Văn phòng đại diện Phú Quốc: Căn SV2A, Khu TM2, Khu tổ hợp Sonasea Villas & Resort Phú Quốc