• Lô Q4, Khu Đô Thị Cầu Sắt, Pleiku, Gia Lai

  • 0918.4222.48

Những thông điệp quảng cáo rõ ràng, súc tích và lôi cuốn luôn có tác dụng mạnh mẽ trong việc thu hút khách hàng. Nhưng làm thể nào để nội dung của bạn gây được ấn tượng với người dùng. Việc sử dụng nguyên tắc cây bút đỏ khi viết content marketing sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả không ngờ tới.

Vậy nguyên tắc cây bút đỏ là gì?

Vâng, bạn đang cần một cây bút đỏ thật sự. Và mỗi khi hoàn thành một nội dung marketing, bạn hãy sử dụng nó, gạch đi ít nhất 30%. Không có quy chuẩn nào cho việc gạch bỏ này, nhưng hãy nhớ tối thiểu là 30% đấy nhé. Lúc này bạn sẽ thấy những nội dung dư thừa sẽ được loại đi, và content của bạn trở nên ngắn gọn và súc tích hơn.

Bạn có biết rằng 30% nội dung đã bị bạn gạch bỏ nguyên nhân làm chậm quá trình tiếp thu thông tin của khách hàng. Bạn có nhận thấy rằng, khi sử dụng nguyên tắc cây bút đỏ, những thông điệp sẽ được làm rõ lên, và khách hàng chú ý nhiều hơn tới những thông tin mà bạn đang cung cấp. Hãy chốt lại bằng một lời kêu gọi mua hàng, bạn sẽ thấy hiệu quả đạt được khả quan như thế nào.

Cây bút đỏ và nguyên tắc bất biến khi viết content

Nguyên tắc cây bút đỏ khi viết content marketing được ứng dụng như thế nào?

Sử dụng cây bút đỏ khi viết content marketing, bạn phải tuân thủ 5 nguyên tắc như sau:

Nguyên tắc 1: Cắt bỏ chứ không thêm vào

Tạo ra một bản phác thảo content đầu tiên và bạn nhận ra nó khá dài dòng. Đây là vấn đề thường xuyên gặp phải đối với các content writer. Và bây giờ hãy dùng tới cây bút đỏ, tìm cách cắt bớt những phần dư thừa trong văn bản, cứ mạnh tay gạch bỏ và bạn sẽ nhận thấy những thông tin quan trọng đang được làm nổi bật ngay trước mắt. Nên nhớ rằng, một văn bản súc tích sẽ có tính thuyết phục cao hơn những văn bản chi chít chữ.

Nguyên tắc 2: Loại bỏ những từ trùng lặp

Việc lặp lại từ ngữ quá nhiều sẽ làm cho content trở nên lủng củng và làm giảm hứng thú của người đọc. Hãy tìm những từ ngữ thích hợp nhất để diễn tả và gạch bỏ những từ còn lại.

Nguyên tắc 3: Sử dụng ngôn ngữ hằng ngày

Bạn tạo content có nghĩa là bạn đang giao tiếp với khách hàng thông qua câu chữ. Do đó, không nên sử dụng những từ ngữ hàn lâm, đừng khiến khách hàng cảm thấy bạn đang đánh đố họ. Hãy sử dụng ngôn từ dễ hiểu, gần gũi với cuộc sống hằng ngày để khách hàng có thể nhanh chóng hiểu và tiếp cận với những thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Nguyên tắc 4: Đặt câu hỏi về sự cần thiết

Bạn cần hiểu được lý do vì sao bạn làm điều đó. Hãy tạo nội dung một cách chọn lọc và xác định rằng nó cần thiết với người dùng.

Nguyên tắc 5: Hãy chỉnh sửa sau khi bạn ngủ dậy

Nếu bài viết của bạn không quá cấp bách, hãy chỉnh sửa lại nó sau một giấc ngủ dài. Bởi sau khi ngủ dậy, não bộ sẽ quên đi những gì bạn viết và bạn sẽ tiếp nhận nó một cách khách quan hơn. Chắc chắn bạn sẽ phát hiện thêm một vài điều thú vị và có những sự thay đổi tích cực.

Viết content marketing, cầm bút đỏ lên và gạch, chắn chắn bạn sẽ nhận được một nội dung hoàn hảo hơn và mang lại nhiều giá trị hữu ích hơn với người dùng.

** CÔNG TY TNHH MARKETING TOÀN CẦU uy tín, chuyên nghiệp. Với các dịch vụ: 

- Chạy quảng cáo Facebook

- Quảng cáo Google Adwords

- Tư vấn phát triển thương hiệu

- Xây dựng nội dung Website chuẩn SEO

- Thiết kế Website

- Thiết kế Quảng cáo

Hotline: 0918.42.22.48 - 0888.92.22.48

Website:   www.marketingtoancau.com
E-mail  :   globalmarketingvn@gmail.com

Địa chỉ: ➤ Head Office Gia Lai: Lô Q4-10 Khu đô thị cầu sắt, Tổ 12, Tp Pleiku, Gia Lai

             ➤  Văn phòng đại diện Quy Nhơn: 169 Hoa Lư – Đống Đa – Tp. Quy Nhơn – Bình Định

             ➤  Văn phòng đại diện HCM:  302/2 Nơ Trang Long, P.12, Q. Bình Thạnh

             ➤  Văn phòng đại diện Phú Quốc: Căn SV2A, Khu TM2, Khu tổ hợp Sonasea Villas & Resort Phú Quốc

XEM THÊM:  TIÊU CHÍ XÂY DỰNG MỘT WEBSITE CHUẨN SEO